ประวัติ

เ ร า มี เ  ค้ ก ห น้ า ต่ า ง ๆ   ใ ห้ เ ลื อ ก ค ะ

 เค้ก (อังกฤษ: cake) เป็นอาหารชนิดหนึ่งที่มักจะมีลักษณะหวานและผ่านกระบวนการอบ 

ซึ่งจะทำมาจากแป้ง, น้ำตาล และส่วนประกอบอื่นๆื

เช่น ไข่, แป้งสาลี, ผัก, ผลไม้ที่ให้รสหวานหรือเปรี้ยว เป็นต้น

หรือส่วนประกอบที่มีไขมัน เช่น เนย, ชีส, ยีสต์, นม, เนยเทียม เป็นต้น 

และนิยมรับประทานเป็นของหวาน 

และฉลองในเทศกาลต่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันเกิดและวันแต่งงาน 

ซึ่งในโลกมีตำรับหรือสูตรการทำเค้กเป็นจำนวนมาก

อีกทั้งตำรับการทำเค้กบางสูตรก็มีการสืบทอดการทำเป็นเวลาหลายศตวรรษ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s